HOTLINE: 0988339323 - 0988339323

Về chúng tôi

Hàng hóa có rất nhiều loại, phân thành nhiều sản phẩm khác nhau. Mỗi loại hàng hóa đều có cách vận chuyển khác nhau. Ví dụ, với các sản phẩm hàng đông lạnh, nhà cung cấp hay phân phối phải sử dụng xe đông lạnh để vận chuyển. Như thế mới đảm bảo được chất lượng cho sản phẩm

Tuy nhiên, hiện nay, kinh phí để mua một chiếc xe đông lạnh khá lớn. Vì thế, dịch vụ cho thuê xe đông lạnh ra đời. Nhưng kéo theo đó là các vấn đề như: Liệu chất lượng xe có đạt tiêu chuẩn hay giá thành thuê xe cao khiến giá sản phẩm tăng,…

Hiểu được điều này, dưới đây, bài viết xe giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ cho thuê xe đông lạnh. Đồng thời, cung cấp cho bạn một số thông tin về một số nhà cung cấp dịch vụ cho thuê xe đông lạnh tốt nhất hiện nay như: Thuê xe đông lạnh Lam Trà, Thuê xe đông lạnh ThăngLong,…

Các loại hàng hóa cần vận chuyển qua xe đông lạnh

Để dễ dàng phân loại hàng hóa trong khâu vận chuyển, nhất là đối với các mặt hàng đông lạnh. Người ta đã phân ra loại sản phẩm trong cung ứng lạnh gồm:

  • Rau củ quả
  • Bông hay hoa
  • Thịt và các mặt hàng hải sản
  • Dược phẩm
  • Sản phẩm sữa
  • Kem và bánh kẹo

Đây hầu hết đều là những sản phẩm dễ hư hỏng trong nhiệt độ thường. Vì thế, từ khâu chế biến, đóng gói và vận chuyển, nhà cung ứng luôn phải bảo quản sản phẩm trong một nhiệt độ nhất định. Có như thế, hàng hóa mới đảm bảo được chất lượng, tạo được sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng.

Những yêu cầu khi vận chuyển hàng đông lạnh

So với nhiều mặt hàng khác, hàng đông lạnh được xếp vào loại hàng hóa đặc biệt. Bởi loại hàng này có những đặc trưng riêng về quy trình đóng gói, vận chuyển và sử dụng,…

Không chỉ đòi hỏi các đơn vị cung ứng phải thận cẩn thận từ khâu sơ chế đến đóng gói và bảo quản mà còn yêu cầu nghiêm ngặt trong suốt quá trình vận chuyển. Nếu có bất kỳ sai sót này, hàng đông lạnh sẽ bị hỏng, giảm chất lượng cũng như giá trịnh dinh dưỡng.

Vậy nên, bạn cần nắm được các đặc trưng và yêu cầu của những mặt hàng này để đảm bảo hàng đến tay người dùng một cách hoàn hảo nhất:

Nhiệt độ vận chuyển phải phù hợp với từng loại hàng hóa

Các mặt hàng như quần áo, giày dép hay đồ gia dụng,… có thể không cần quan tâm đến khâu vận chuyển. Nhưng hàng đông lạnh lại ngược lại. Tất cả hàng hóa đông lạnh đều được sơ chế, đóng gói và bảo quản ở nhiệt độ thấp.

Nên trong suốt quá trình vận chuyển, nhà cung ứng cần đảm bảo hàng hóa luôn được bảo quản ở nhiệt độ tương tự. Tuy nhiên, không phải mặt hàng đông lạnh nào cũng sẽ có nhiệt độ bảo quản như nhau. Mỗi loại sản phẩm sẽ có nhiệt độ bảo quản riêng, nhưng thường sẽ từ 0 độ C trở xuống.

Sử dụng phương tiện chuyên dụng để vận chuyển

Với loại hàng hóa đặc biệt này, nhà cung ứng hay các đơn vị giao nhận phải sử dụng các loại xe chuyên dụng để thực hiện. Phương tiện vận tải này cần phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn như: Có hệ thống điều chỉnh nhiệt độ, các yêu cầu về mặt kỹ thuật cần được đảm bảo,…. 

Từ đó, ta có thể thấy với những yêu cầu khắt khe này, các đơn vị vận chuyển phải có đủ nguồn lực giúp quá trình hoạt động vận chuyển được vận hành trơn chu. Bởi thế, chi phí đầu tư cho quá trình vận chuyển cũng khá tốn kém. Hiểu được khó khăn này, nhiều đơn vị, tổ chức đã đưa ra dịch vụ thuê xe đông lạnh để rút gọn khâu vận chuyển cũng như chi phí giao nhận hàng.

Đóng gói hàng đông lạnh để vận chuyển đi xa

Là một loại hàng hóa đặc biệt, luôn cần phải được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ thấp. Nên dù là khâu chế biến hay đóng gói đều rất được coi trọng.

Vì thế, khi gửi đi xa, nhà cung ứng cần dự trù được thời gian vận chuyển để chọn cách đóng gói hàng thích hợp. Đây là một trong các khâu quan trọng quyết định đến chất lượng của sản phẩm khi vận chuyển đi xa. Tuy mỗi mặt hàng sẽ có cách đóng gói và quản quản khác nhau.

Đối với loại hàng hóa hoa, trái cây và rau củ quả

Khi đóng gói các sản phẩm đông lạnh như: Hoa, trái cây và rau củ quả,… Các đơn vị cung ứng cần bọc sản phẩm trong giấy gói bảo vệ và phải được đóng trong thùng cartoon, giỏ nhựa hoặc bao gai,…

Dù là hình thức đóng gói nào thì vật liệu được lựa chọn trong khâu này cần đảm bảo có độ chắc chắn và bền vững. Nhằm bảo vệ hàng hóa tốt hơn khi chồng xếp các kiện hàng lên nhau.

Ngoài ra, với mặt hàng này, bạn cần đảm bảo các kiện hàng có độ thông thoáng, giảm thiểu tối đa tình trạng bí hơi, hư hỏng,… Thêm vào đó, các kiện hàng khi bốc xếp không được chồng chất quá tải về trọng lượng và thể tích khiến hàng hóa bị dập nát, hư hỏng,


Ngày nay chúng ta càng trỏ nên bận rộn hơn, với vốn thời gian rảnh ít ỏi, chúng ta muốn dành thời gian cho gia đình, bạn bè, công việc … Tuy nhiên việc học lái xe ô tô yêu cầu quá nhiều thời gian và bạn e ngại khi không biết làm thế nào để sắp xếp thời gian cho một khóa học từ 3-5 tháng.

Chúng tôi có các chương trình học tối ưu đáp ứng yêu cầu của bạn, vừa đảm bảo chất lượng học lái xe một cách nghiêm túc, lái xe an toàn, vừa tiết kiệm tối đa thời gian và mang lại sự linh hoạt trong thời gian học, hiệu quả tuyệt đối quá trình học của học viên.

Nếu bạn là một người bận rộn, mong muốn có một khóa học tối ưu thời gian và ưu tiên số 1 về hiệu quả. Thì đây là chương trình học tốt nhất dành cho bạn.